post

Cách phối màu và chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy, chọn màu sơn nhà hợp tuổi, hướng dẩn và tư vấn cách phối màu sơn tường hợp phong thủy trong nhà bạn…

 

kien-thuc-giup-phoi-mau-son-nha-hop-phong-thuy-1-1 Kiến thức giúp phối màu sơn nhà hợp phong thủy

– Bạn chỉ cần chú ý một chút đến màu sơn, bộ mặt của ngôi nhà và đời sống tinh thần của gia đình bạn sẽ tốt hơn hẳn. Có điều ngoài sở thích, những nguyên tắc về phong thủy, thời tiết, hướng nhà… đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn chọn màu sơn nhà theo phong thủy phù hợp với gia chủ.

– Màu sơn là một phần rất quan trọng trong diện mạo của ngôi nhà hoặc biệt thự mà bạn vừa xây. Bên cạnh việc sử dụng các loại sơn chất lượng, màu sơn đóng vai trò chủ yếu tạo nên phần hồn căn nhà của bạn. Việc lựa chọn màu sơn nhà chịu ảnh hưởng bởi sở thích, tâm lý, phong thủy, hướng nhà… nhưng trong đó, người sở hữu luôn lưu ý đặc biệt đến việc sơn nhà theo phong thủy. Bạn nên tập trung vào một số điểm sau đây để có thể có màu sơn hoàn hảo.

– Cách phối màu sơn nhà với nội thất sao cho phù hợp và hiệu quả là điều băn khoăn của rất nhiều gia đình. Lúc này đòi hỏi bạn phải có một số kiến thức cơ bản về màu sắc và kỹ thuật. Để giúp bạn giải quyết khó khăn này, hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn phối màu sơn nhà theo nguyên tắc cơ bản.

– Hãy xem xét thật kỹ lưỡng sự ảnh hưởng của hiệu ứng ánh sáng vào đến căn phòng, từ đó chọn lựa màu sơn sao cho phù hợp.

– Cân bằng những màu sắc yêu thích với tông màu nóng, lạnh phù hợp.

– Sắp xếp đồ đạc, tính chất vật dụng giữa nội thất và màu sơn.

– Cách phối màu sơn nhà khôn ngoan nhất cho bạn đó là lựa chọn 1 trong 2 cách sau: Sơn tường trước rồi chọn đồ nội thất sau, hoặc chọn đồ trướcsau mới chọn màu sơn phù hợp.

– Với những phòng thông thường thì bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc trong một căn phòng. Bạn không nên lạm dụng màu sắc, điều đó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên rối mắt, nên kết hợp hài hòa giữa các màu sắc.

– Không nên chọn quá 3 màu, chỉ cần một màu nền và một màu nhấn tại vị trí cần thiết. Màu nền cần thiết phải là màu sáng để tăng hệ số chiếu sáng cho không gian.

– Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc theo tâm lý của mỗi người, những màu xanh mát mẻ sẽ làm tâm trạng tốt hơn rất nhiều.

Ý nghĩa của màu sơn nhà

– Nguyên tắc chung của việc chọn màu sơn nhà rất đơn giản: Với hướng nhà hứng ánh sáng nhiều thì chọn màu sơn lạnh, gam lạnh để trung hòa, và ngược lại thiếu sáng thì lựa gam nóng, rực rỡ hơn. Sau đây là một số màu sơn thông dụng và ý nghĩa của chúng.

– Màu vàng: Tượng trưng cho sự phồn thịnh, may mắn. Riêng màu vàng ánh kim (vàng gold) nên chọn màu nhẹ để các bức tường hài hòa, không lòe loẹt. Màu vàng thích hợp với bối cảnh thiếu sáng.

– Màu xanh: Màu xanh bao gồm xanh lam, xanh lá cây và những sắc xanh tổng hợp. Màu xanh thuộc gam lạnh, mang ý nghĩa tạo ra sự tươi mát, nhẹ nhàng. Với những ngôi nhà đón nắng, màu xanh là lựa chọn thích hợp.

– Màu trắng: Màu trắng tạo cảm giác thanh khiết, thích hợp với những người thích đơn giản, thân thiện. Đây là loại sơn thể hiện nét sang trọng, dễ dàng thích nghi với đa số những ngôi nhà trong thành thị.

– Màu hồng: Loại màu đặc thù này dành cho người thích lãng mạn, là màu sơn nhà đẹp cho căn phòng của phụ nữ, trẻ em. Màu hồng cũng diễn tả sự nổi bật vừa phải, khá cân bằng cho nhiều loại nhà khác nhau.

Chọn màu sơn theo mệnh

– Mệnh kim: phù hợp các màu bạc, trắng, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt…

– Mệnh thủy: phù hợp màu đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm…

– Mệnh mộc: phù hợp các tông màu xanh như lá cây, có thể xanh lục các loại, xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu…

– Mệnh hỏa: phù hợp với các gam màu nóng như màu đỏ, màu gạch, màu hồng, cam đậm…

– Mệnh thổ: phù hợp với nâu, xám, nâu xám, hồng nâu…

kien-thuc-giup-phoi-mau-son-nha-hop-phong-thuy-1-1 Kiến thức giúp phối màu sơn nhà hợp phong thủy

kien-thuc-giup-phoi-mau-son-nha-hop-phong-thuy-1-1 Kiến thức giúp phối màu sơn nhà hợp phong thủykien-thuc-giup-phoi-mau-son-nha-hop-phong-thuy-1-1 Kiến thức giúp phối màu sơn nhà hợp phong thủykien-thuc-giup-phoi-mau-son-nha-hop-phong-thuy-1-1 Kiến thức giúp phối màu sơn nhà hợp phong thủy

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.