Hướng dẫn sơn sàn nhà xưởng chất lượng tốt

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhiều nhà máy, công ty, xí nghiệp được móc lên, từ đó nhu cầu sơn sàn nhà xưởng ngày càng tăng. Đáp ứng được yêu cầu đó, nhiều đơn vị đã nắm bắt và thực hiện thi công sơn đối với nền nhà xưởng một cách có hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để nền nhà xưởng luôn đạt được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng tốt nhất.

Như chúng ta đã biết, nhà xưởng là một nơi chịu rất nhiều những tác động và những va đập trong quá trình vận chuyển sản xuất. Chính vì thế, việc thi công nền xưởng là một công việc vô cùng quan trọng. Nó đòi hỏi sự chắc chắn đến từng chi tiết, những lớp sơn lên màu đúng chuẩn, không bị bong tróc sau một thời gian dài.

Chính vì những lý do như vậy, đòi hỏi những đơn vị thi công cần đáp ứng và thực hiện đầy đủ những yêu cầu cũng như những nguyên tắc khi sơn sàn nhà xưởng. vậy đó là những yêu cầu khắt khe nào?

Sàn nhà xưởng cần chịu đựng được trọng tải lớn. Thông thường trong quá trình vận chuyển, những xe hàng có trọng tải khá lớn sẽ được di chuyển vào tận trong xưởng để việc vận chuyển được dễ dàng và không tốn nhiều công sức. Với trọng tải lớn như vậy, nền xưởng chắc chắn sẽ phải có sức chống chịu tốt.

Chống được sự mài mòn cũng như ăn mòn hóa chất: Không quá ngạc nhiên khi qua một thời gian dài với việc sử dụng những hóa chất độc hại, sàn nhà xưởng rất dễ xảy ra hiện tượng bị mài mòn. Chính vì thế, trong quá trình sơn nền nhà xưởng, các đơn vị cần phải thi công đúng kỹ thuật và sử dụng những loại sơn chất lượng tốt nhất để tránh hậu quả về sau.

Không trơn trượt, không xảy ra rêu mốc: Nhà xưởng là nơi làm việc và di chuyển không ngừng của nhiều công nhân, máy móc cũng như những thiết bị có liên quan. Do vậy nền xưởng cần luôn được khô ráo, có độ ma sát nhất định để không bị trơn trượt.

Chùi rửa dễ dàng: Đây cũng là một trong những yêu cầu khắt khe khi tiến hành sơn nền nhà xưởng. Ở đây, bạn phải sử dụng những loại sơn có ưu điểm chùi rửa tốt.

Quy trình sơn nền nhà xưởng bao gồm những bước sau:

Mài nền nhà xưởng: Để tạo được độ bám dính tối ưu thì bắt buộc trong quá trình thi công sơn, bạn cần sử dụng giấy nhám để mài nền. Công đoạn này giúp cho bề mặt được bằng phẳng và mịn hơn, từ đó lớp sơn cũng vì thế mà bám chắc hơn.

Sử dụng sơn lót: Không khác gì việc thi công sơn bề mặt tường nhà thông thường, đối với sàn nhà xưởng, bạn vẫn cần có một bước sử dụng sơn lót. Sơn lót có khả năng giúp cho lớp sơn phủ được bám chắc chắn hơn, đồng thời lên màu chuẩn đẹp hơn.

Hoàn thiện sơn phủ: Sau khi thi công lớp sơn lót hoàn thành thì bạn bắt đầu thi công lớp sơn phủ. Đây là lớp sơn cuối cùng vô cùng quan trọng. Tùy vào mục đích cũng như nhu cầu mà bạn có thể sử dụng 1-2 lớp sơn phủ tùy ý.

Chắc hẳn với những thông tin về sơn sàn nhà xưởng nói trên, các bạn đã nắm bắt và hiểu hơn phần nào về bước thi công này. Nếu còn những băn khoăn hay thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với dịch vụ sơn nhà giá rẻ theo sđt 0919.792.659 – 0971.375.159 để được hỗ trợ tư vấn và giúp đỡ kịp thời. Đã từng thành công với hàng trăm công trình lớn nhỏ, sơn nhà giá rẻ cam kết sẽ đem đến cho các bạn những dịch vụ tốt nhất.

Compare listings

So sánh