Tư vấn sơn nhà theo phong thủy, hợp tuổi gia chủ

Tư vấn sơn nhà phù hợp với tuổi, tính cách,cung mệnh đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cũng như tạo ra một không gian sống thoáng đãng, hài hòa với môi trường xung quanh, giúp gia chủ luôn cảm thấy yên bình, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Mời các bạn cùng tham khảo những chia sẻ chân thành của Sơn JYMEC dưới đây:

Màu sắc ngôi nhà có ý nghĩa quyết định đến giá trị thẩm mỹ đồng thời phản ảnh được cá tính, sở thích của chủ nhà. Theo phong thủy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi gia chủ cũng là phù hợp với thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc, sẽ đem lại nhiều may mắn thuận lợi cho công danh sự nghiệp cũng như quan hệ con người..

Nguyên lý hình thành màu sắc trong phong thủy hướng đến việc cân bằng, hài hòa năng lượng âm và dương. Âm tượng trưng cho sắc tối, trạng thái tĩnh và hấp thu màu còn dương tượng trưng cho sắc sang, trạng thái chuyển động, phản xạ màu. Do vậy, áp dụng màu sắc theo thuyết phong thủy để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

Thuật phong thủy trong tư vấn sơn nhà

Thuyết ngũ hành đã chỉ ra rằng, môi trường được tạo nên từ 5 nhân tố ứng với 5 màu sắc đặc trưng

Kim (Kim loại): đại diện cho màu sáng và những sắc ánh kim

Mộc (Cây cỏ): đại diện cho màu xanh, màu lục

Thủy (Nước): đại diện cho màu xanh biển sẫm, màu đen

Hỏa (Lửa): đại diện cho màu đỏ, màu tím

Thổ (Đất): đại diện cho màu nâu, vàng, cam

Các nhân tố trên tồn tại theo quy luật tương sinh, tương khắc. Tương sinh đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Phàm mọi sự vật sự việc trên đời này thuận theo quy luật tương sinh, tương khắc sẽ mang lại sự cân bằng và thuân lợi. Cũng như vậy, tuổi mỗi người đều phù hợp với một mệnh nên dù ta chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo thuật phong thủy , tuy là 2 phương pháp khác nhau nhưng đều quy về cùng một kết quả. Điều này đem lại 1 nền tảng vững chắc, giúp bạn tiết kiệm thời gian tiền bạc cũng như bớt hoang mang cho việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây, để lựa chọn được gam màu phù hợp cho ngôi nhà mình.

Đối với người mệnh Kim

Hợp: với những tông màu sáng và những sắc ánh kim.

Có thể kết hợp thêm: với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Kỵ: màu hồng, màu đỏ, màu tím

Đối với người mệnh Thủy

Hợp: tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim để nhận được nhiều may mắn.

Kỵ như màu vàng đất, màu nâu

Đối với người mệnh Mộc

Hợp: tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm

Kỵ: những tông màu trắng và sắc ánh kim

Đối với người mệnh Hỏa
Hợp: tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh

Kỵ: tông màu đen, màu xanh biển sẫm

Đối với người mệnh Thổ

Hợp: tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím

Kỵ: Màu xanh

Tư vấn sơn nhà theo hướng:

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn nhà, quý vị cũng cần tham khảo lựa chọn màu sơn theo hướng nhà, hướng hài hòa với khí hậu nữa

Chọn màu sơn theo hướng nhà:

Nhà quay hướng Đông: nên sử dụng sơn màu xanh

Nhà quay hướng Tây: nên sử dụng sơn màu trắng, sữa.

Nhà quay hướng Nam: nên sử dụng sơn màu đỏ, hồng..

Nhà quay hướng Bắc: nên sử dụng sơn màu ghi, xám, xanh dương

Chọn màu sơn theo hướng sao cho hài hòa với khí hậu:

Nếu nhà hướng Nam (Tây Nam, Đông Nam): Đây là hướng thuận khí hậu nên bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc sơn nhà theo ý

Nếu nhà bạn quay hướng Bắc (Đông Bắc): bạn hãy chọn màu sơn sáng, màu ấm.

Nếu nhà bạn theo hướng Tây (hoặc Tây Bắc): Thì màu sơn lạnh, mát như trắng, sữa, xanh lá cây, xanh da trời….rất phù hợp với nhà bạn

Compare listings

So sánh